Tủ rack là gỉ? Lựa chon và sử dụng cho phòng máy chủ

Thứ ba - 09/05/2017 04:19
kho sản xuất tủ mạng tủ rack
kho sản xuất tủ mạng tủ rack
Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Như cái tên, nó chính là chiếc tủ để chứa các thiết bị mạng.Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quản lý, cũng từ đó đi kèm với từng kích cỡ tủ mạng. Dưới đây là hình ảnh mô phòng các thiết bị trong một tủ Rack.

Tủ rack là gỉ? Lựa chon và sử dụng cho phòng máy chủ
Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Như cái tên, nó chính là chiếc tủ để chứa các thiết bị mạng.Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quản lý, cũng từ đó đi kèm với từng kích cỡ tủ mạng. Dưới đây là hình ảnh mô phòng các thiết bị trong một tủ rack.
 

Tủ rack trong data center
Tủ rack trong data center

Tổng thể thành phần trong 1 tủ Rack thường có như nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ ( bộ lưu điện ups ) thiết bị mạng ( switch chuyển mạch ), thiết bị chống sét , dây cáp cable …các thiết bị được bố trí một cách gọn gàng khoa học, bên cạnh đó ta có thể quản trị các máy chủ trong Rack từ xa qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten) mà ko phải đến tập nơi đặt máy chủ.

Việc lựa chọn tủ mạng tùy thuộc vào yêu cầu người sử dụng. Thông thường các tủ có độ rộng 600, các thông số chúng ta cần quan tâm đó là chiều cao, tính bằng U (1U=4.45cm) có 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U, và độ sâu của tủ là 500, 600, 800, 1000, 1100 phụ thuộc vào bạn cần để thiết bị gì và số lượng bao nhiêu vào chiếc tủ rack đó ( cần diện tích tủ như thế nào…)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ rack. Một số là hàng của hãng nước ngoài như tủ Rack APC, Tủ AMP, Dell… và 1 số tủ do việt nam sản xuất. Điểm mạnh của tủ việt nam là mẫu mã đa dạng, chất lượng tùy thuộc yêu cầu. Có nhiều nhãn hiệu sản suất với tiêu chuẩn và chất lượng tương đương với các nhãn hiệu nước ngoài, mà giá cả tốt hơn như mạng tủ của công ty Cơ Điện Hà Nội thương hiệu tủ mạng SeArack đã được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Là công ty đi đầu sản xuất các loại tủ mạng trong nước đã xuất sang nước ngoài như Nam phi, Lào, Camphuchia...
 

xưởng sản xuất tủ mạng tủ rack Cơ Điện
Kho lắp đặt tủ mạng tủ rack
Để được biết chi tiết chất lượng hàng hóa cũng như hàng mẫu công ty đến nơi sản xuất hoặc văn phòng các bạn thấy được sản phẩm chất lượng công ty moi chi tiết liên hệ hotline 0982626028

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây