Trung tâm dữ liệu thứ 2 của Việt Nam

Thứ sáu - 13/10/2017 08:00
Trung tâm này nằm trong phạm vi Hợp đồng SG1.2 “Cung cấp, lắp đặt và di chuyển Trung tâm dữ liệu mới của NHNN”, thuộc Dự án FSMIMS do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

Trung tâm này nằm trong phạm vi Hợp đồng SG1.2 “Cung cấp, lắp đặt và di chuyển Trung tâm dữ liệu mới của NHNN”, thuộc Dự án FSMIMS do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

3046 trung tam du lieu nhnn


Trung tâm dữ liệu mới của NHNN nằm trong khuôn viên của tòa nhà Trung tâm dữ liệu ngân hàng và Trung tâm thanh toán quốc gia tại số 64, đường Nguyễn Chí Thanh, TP Hà Nội. Tổng diện tích mặt bằng của Trung tâm gần 2. 000 m2, được bố trí tại tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà 9 tầng với đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu vận hành và với năng lực cung ứng giai đoạn đầu gần 100 tủ rack.

Trung tâm dữ liệu mới của NHNN là trung tâm dữ liệu đầu tiên trong ngành Ngân hàng được thiết kế và xây dựng theo chuẩn Tier 3 của thế giới với sự kết hợp của 4 yếu tố: Thiết kế mô đun, khả năng sẵn sàng cao, tiết kiệm năng lượng và khả ăng mở rộng trong tương lai.

Đây là Trung tâm dữ liệu hiện đại nhất của ngành Ngân hàng đến thời điểm này và là trung tâm dữ liệu duy nhất của NHNN thay vì phân tán tại 63 tỉnh, thành phố như trước đây đã và đang được vận hành theo đúng quy trình và tiêu chuẩn của một trung tâm dữ liệu theo chuẩn Tier3, đảm bảo khả năng sẵn sàng cao đến 99,982% và tổng số thời gian gián đoạn mỗi năm chỉ là 1,6 giờ.

Dự án Trung tâm dữ liệu mới của NHNN được hình thành từ nguồn vốn dư sau đấu thầu của Dự án - thành viên cuối cùng và cũng là nơi hội tụ của mọi cửa ngõ thông tin và các quy trình nghiệp vụ tiên tiến không chỉ thuộc phạm vi Dự án FSMIMS mà bao trùm toàn hệ thống NHNN nói chung.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây