Các loại thang cáp điện phổ biến

Thứ ba - 11/10/2016 00:11
Các loại thang cáp điện phổ biến
Các loại thang cáp điện phổ biến
Công ty CODIENHANOI chuyên phân phối thang cáp cho các nhà xưởng, chung cư, … với nhiều mẫu mã đa dạng và thiết kế đẹp mắt.
- Thang cáp có tên tiếng Anh là "cable ladder", là một hệ thống đỡ và lắp đặt các loại dây điện, cáp điện (có bọc cách điện).
- Hệ thống thang cáp được dùng trong hệ thống dây cáp điện trong các tòa nhà cao tầng, chung cư, xưởng sản xuất, ...
- Hệ thống thang cáp dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây cáp tín hiệu truyền thong hoặc phân phối điện.
- Hệ thống thang cáp được áp dụng cho việc quản lý dây cáp trong xây dựng thương mại và trong công nghiệp. Chúng đặc biệt rất hữu ích trong trường hợp thay đổi cả một hệ thống dây điện, vì dây cáp mới  được cài đặt bằng cách đặt chúng trong thang cáp mà không cần lắp đặt thông qua một đường ống.
- Vật liệu dùng để làm thang cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép tấm mạ kẽm, thép không rỉ (Inox) hoặc hợp kim nhôm.
- Đối với những công trình đã thi công và thiết kế các đường nối dây điện đi trong tường là điều không thể thì việc sử dụng thang cáp điện là tối ưu nhất. Sử dụng thang cáp điện vừa đảm bảo vừa an toàn, vừa mang lại nhiều tiện lợi trong quá trình thi công. Do nhu cầu thi công của nhiều công trình khác nhau, nên các nhà sản xuất đã tạo ra các loại thang cáp với những công dụng, kích thước, hình dáng với công dụng khác nhau. Vậy có tất cả bao nhiêu loại thang cáp điện trên thị trường? 
236993039655
 
- Các loại thang cáp:
   + Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng: Thường để lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời hoặc những nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động rỉ và ăn mòn để đảm bảo kết cấu vững chắc và có độ bền với thời gian.
Đây là một trong những loại thang cáp điện được ưu chuộng nhất trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam tại nhiều nơi trên khắp cả nước. Chất liệu được nhúng trong bể kẽm nóng chảy có tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hoá chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM.
 Tuy nhiên, do tính hay biến dạng khi nhúng nóng, nên sản phẩm phải có kích thước và độ dày phù hợp. Ưu điểm của loại thang cáp này chính là không ăn mòn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tole tráng kẽm.
 
   + Thang cáp bằng tôn tráng kẽm: cũng khá thong dụng trên thị trường, được tráng một lớp kẽm mỏng ở bên ngoài, độ bền cao nhưng dễ bị trầy xước trong quá trình thi công, sử dụng nhiều cho các tòa chung cư, cao ốc,…
 
   + Thang cáp sơn tĩnh điện: Thường để lắp đặt cho các công trình ở trong nhà, thang cáp được làm bằng tôn và được sơn tĩnh điện.
   + Thang cáp mạ kẽm điện phân: Thường để lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời hoặc ở những nơi có môi trường mà kim loại hay bị tác động ăn mòn và rỉ sét.


   + Thang cáp Inox: độ bền rất cao, không bị tác động của môi trường nên được sử dụng ở những nơi đặc biệt có yêu cầu cao.
 
- Kích thước phổ biến thang cáp:
   + Chiều rộng: 100 ÷ 1000mm
   + Chiều cao: 50 ÷ 200mm
   + Chiều dài: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm
   + Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
   + Màu sắc phổ biến: Trắng, cam, xám, kem hoặc màu sắc giống với vật liệu.
 

Tác giả bài viết: Hà Anh

Nguồn tin: www.codienhanoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây