Tìm hiểu thông tin về tủ điện trung thế

Thứ tư - 31/08/2016 22:28
Tìm hiểu thông tin về tủ điện trung thế
Tìm hiểu thông tin về tủ điện trung thế được sử dụng rộng rãi trong các công trình...Xem thêm chi tiết về thông số kỹ thuật của tủ điện trung thế
Tủ điện đã được sử dụng từ rất lâu tại đất nước ta giúp ích rất nhiều cho việc điều khiển các thiết bị điện. Có rất nhiều loại tủ điện với các công dụng và chức năng khác nhau. Tuy nhiên, tủ điện trung thế và hạ thế là 2 loại được sử dụng nhiều nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về tủ điện trung thế - sản phẩm được ứng dụng rộng rãi ở các trạm phân phối điện trong các khu công nghiệp và dân cư.

>>>Ứng dụng của tủ điện công nghiệp

>>>Tìm hiểu về tủ điện chiếu sáng ngoài trời​​​​​​​

 


Tủ điện trung thế - Giái pháp điều khiển điện cho các khu công nghiệp, khu dân cứ lớn

Kết cấu của tủ điện trung thế


tim hieu ve tu dien trung the 1


Kết cầu của tủ điện trung thế bao gồm vỏ tủ điện, các thiết bị điện, dây dẫn...Vỏ tủ điện được làm bằng tôn dày khoảng 2mm vững chắc, mạ cách điện, các thiết bị điện đóng cắt được đặt độc lập, hợp lý và được bảo vệ bằng một cánh phía trong của tủ. Tủ điện trung thế được thiết kế chắc chắn, có thể chịu được nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt. Tủ điện trung thế được ứng dụng trong các nahf máy, khu công nghiệp lớn, các khu thương mai, cao ốc lớn.


Các loại tủ điện trung thế:


Tủ điện trung thế được chia ra làm nhiều loại phụ thuộc vào công dụng và tính năng của từng loại tủ

- Tủ trung thế: VCB, LBS, DS

- Tủ RMU

- Tủ ATS trung thế

- Tủ tụ bù trung thế

- Tủ nhị thứ


Quy trình lắp đặt tủ điện trung thế


tim hieu ve tu dien trung the 2 
- B1: Để dễ dàng trong việc lắp đặt và thi công tủ điện trung thế, cần phải có bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt và thiết kế tủ điện trung thế

- B2: Lựa chọn các nhà cung cấp vỏ tủ điện, thiết bị uy tín. Như vậy, chất lượng của tủ điện trung thế hoàn chỉnh sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Tìm hiểu thêm về giá của các loại vật liệu đó, lựa chọn cẩn thận các nguyên vật liệu, vật tư cần thiết, đún kích thước, đúng chủn loại cần thiết.

- B3: Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu đi kèm, phụ kiện cần thiết cho tủ điện như: các đầu mối điện, timer, các vòng số, thanh sắt dùng cài các kđt...

- B4: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu phụ kiện cân thiết, chúng ta sẽ bắt tay vào quy trình lắp đặt. Tiến hành lắp đặt: Đầu tiên chúng ta cần lắp đặt vỏ tủ điện trước tiên. Lắp ráp các bộ phận của tủ điện thành kết cấu khung tủ( hoặc có thể mua sẵn vỏ tủ điện thành phẩm). Sau khi hoàn thành vỏ tủ điện, chúng ta tiến hành lắp đặt các thiết bị lên trong. Chuẩn bị một miếng ván ép hoặc phíp hoặc bảng sắt tùy điều kiện, lắp các cơ phận lên bảng. Đi dây cho các thiết bị trong tủ điện điều khiển .

- B5: Kiểm tra lại hệ thống vừa lắp, xem có sai sót ở đâu không. Kiểm tra điị an toàn của các thiết bị điện vừa được lắp lên bảng. Nên tuân thù tuyệt đối các quy định về an toàn điện và làm theo thiết kế đã đề ra.

- B6: Kiểm tra hệ thống với việc điện lưới nối tiếp với một bóng đèn khoảng 300W

- B7: Sau đó thử lại với một tải khác. Tiến hành lắp hết các bộ phận khác vào trong tủ. Thực hiện kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ.

- B8: Lựa chọn dây nối đất sao cho hợp lý, đúng tiêu chuẩn, an toàn như: dây nối đất của tủ phải cùng loại, là loại dây mềm, dẹt, đan lưới...


* Lưu ý: Để lắp đặt tủ điện trung thế một cách hoàn chỉnh và an toàn, cần phải có một bản thiết kế chi tiết ngay từ đầu. Có như vậy, việc lắp đặt sẽ dễ dnagf hơn và hạn chế những rủi ro do sự cố gây ra.

Một tủ điện tiêu chuẩn cần phải có tối thiểu một aptomat chính với các nút đóng, tắt điện với cường độ tương đương với tổng các tải phụ bên dưới cho đến lớn hơn gấp 3 lần; và một ổ cắm điện khoảng 220V để dùng khi cần bảo dưỡng tủ.

Những thông tin về tủ điện trung thế trên đây mang đến các kiến thức liên quan đến tủ điện trung thế. Tủ điện trung thế mang lại rất nhiều lợi ích cho các công tình lớn và cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây