Thang máng cáp tiết kiệm chi phí thiết kế

Thứ tư - 14/09/2016 21:40
Thang máng cáp tiết kiệm chi phí thiết kế
Thang máng cáp tiết kiệm chi phí thiết kế là một trong những yếu tố giải thích vì sao nên sử dụng chúng trong các công trình. Xem thêm yếu tố tiết kiệm chi phí


Thang máng cáp giúp tiết kiệm chi phí thiết kế

cong thuc tinh toan de thiet ke thang mang cap 2


• Hầu hết các dự án được quy định phải bắt đầu với bản thiết kế. Đối với các dự án mà không phải là 100% được xác định trước khi bắt đầu thiết kế, chi phí và thời gian sử dụng để đối phó với những thay đổi liên tục trong suốt giai đoạn thiết kế và thi công sẽ giảm đáng kể hơn ở các hệ thống dây khay cáp hơn các hệ thống dây cáp điện. Một kỹ thuật nhỏ cần thiết có thể thay đổi chiều rộng của khay cáp để đạt được tăng thêm không gian chứa hệ thống dây điện. Trong khi đó thay đổi thiết kế là một vấn đề khi hệ thống ống dẫn có liên quan phức tạp.

• Khi các bản thiết kế được hoàn thành, hệ thống thang máng cáp sẽ được lựa chọn, thi công, lắp đặt nhanh, hiệu quả hơn so với mộ hệ thống ống dẫn kiểu cũ không có thiết kế. Khay cáp làm đơn giản hóa quá trình thiết kế hệ thống dây điện và giảm số lượng các chi tiết.

• Hệ thống thang máng cáp cũng được phù hợp cho máy tính hỗ trợ bản vẽ thiết kế. Một chương trình quản lý hệ thống dây điện có thể được sử dụng để kiểm soát lượng dây dẫn trong thang cáp, khay cáp. Trong khi một ví dụ: hệ thống cũng có thể được sử dụng để kiểm soát ống dẫn số lượng lớn và các ống dẫn cá nhân phải được theo dõi. Đối với một hệ thống dây điện công suất bằng nhau, chỉ một vài khay cáp chạy được theo dõi.

• Khu vực cài đặt thang cáp, máng cáp chuyên dụng sẽ được cảnh báo về kỹ thuật để tránh hiện tượng thiết bị và vật liệu bị xung đột khi cài đặt. Nếu nhiều mạch được thêm vào, không gian của khay cáp sẽ chỉ tăng một vài inches; không gian cần thiết cho các ống dẫn bổ sung cần thiết sẽ lớn hơn nhiều.

•  Trên thực tế là một cáp có thể dễ dàng được thêm vào hay bỏ ra khỏi khay cáp bất cứ nơi nào dọc theo "tuyến đường" của nó, như vậy có thể dễ dàng sửa đổi, và linh hoạt trong thiết kế.

• Sẽ cần ít hỗ trợ hơn để thiết kế thiết kế và Cũng không cần nhiều sự phối hợp giữa kiến trúc sư và các nhân viên thi công hệ thống điện.

• Ngoại trừ dây dẫn, chi phí của các khay cáp, hỗ trợ, và các vật liệu linh tinh sẽ tiết kiệm lên đến 80% so với chi phí của các ống dẫn, hỗ trợ, kéo hộp, và linh tinh
nguyên vật liệu. Một khay cáp rộng 18 inch có phép điền diện tích 21 inch vuông. Nó sẽ mất 7-3 inch ống dẫn để có được diện tích lấp đầy phép này (7 x 2.95 inch vuông = 20,65 inch vuông).

• Các chi phí của khay cách điện 600 volt được liệt kê để sử dụng là lớn hơn chi phí của ống dẫn cách điện 600 volt. Sự khác biệt giữa chi phí phụ thuộc vào hệ thống cách nhiệt, vật liệu áo khoác và xây dựng cáp.

• Đối với một số mạch điện, dây dẫn song song là cài đặt trong ống dẫn và các dây dẫn phải được giảm hiệu suất, cần dây dẫn lớn hơn để bù đắp cho các giảm nhẹ thuế. Nếu các mạch đã được cài đặt trong khay cáp , các kích cỡ dây sẽ không cần phải là tăng lên từ các yếu tố giảm tải dây dẫn song song không áp dụng cho ba dây dẫn hoặc dây dẫn đơn cáp trong máng cáp

• Điển hình khay cáp cách nhiệt 300 volt (ITC) và khay cáp hạn chế năng lực (PLTC) chi phí như nhau cho cả khay cáp and hệ thống dây cáp điện.  Điều này áp dụng cho các thiết bị mạch, mức độ tương tự thấp và mạch tín hiệu kỹ thuật số, logic đầu vào / ra (I / O) mạch, vv Có khay cáp khác cài đặt đòi hỏi một cáp chi phí cao hơn lắp đặt ống dẫn tương đương. cài đặt như vậy là giới hạn khu vực nơi phát thải khói thấp và / hoặc thấp ngọn lửa lây lan ITC hoặc cáp PLTC phải được sử dụng.

• Ống dẫn cũ thường đòi hỏi thường xuyên hơn và sức mạnh cao hơn hỗ trợ hơn khay cáp. 3 inch và ống dẫn kim loại cứng lớn hơn là kích thước chỉ được phép được hỗ trợ trên 20 nhịp chân.

• Khi chiều rộng của thang máng cáp tăng lên 6 inch, các chi phí phát sinh sẽ giảm đi 10 %. Điều này làm tăng đáng kể năng lực hệ thống dây điện máng cáp
cho một chi phí bổ sung tối thiểu. Để có được như vậy tăng trong khả năng cho một hệ thống ống dẫn dây sẽ rất tốn kém

Quay về bài chính >>>

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây