Thang máng cáp tiết kiệm chi phí bảo trì

Thứ ba - 20/09/2016 21:51
Thang máng cáp tiết kiệm chi phí bảo trì
Hệ thống thang máng cáp giúp tiết kiệm chi phí bảo trì cho các công trình. Tiết kiệm chi phí bảo trì là yếu tố thứ 4 trong các lý do nên sử dụng thang máng cáp

Thang máng cáp giúp tiết kiệm chi phí bảo trì

 
thang mang cap tiet kiem chi phi bao tri 1


• Một trong những tính năng quan trọng nhất của thang máng cáp chính là có thể dễ dàng được lắp đặt hiện nếu có không gian có sẵn. Hệ thống thang cáp, máng cáp cho phép bổ sung hệ thống dây điện hoặc sửa đổi phải được thực hiện một cách nhanh chóng với sự gián đoạn tối thiểu để trở lại hoạt động. Bất kì thay đổi  cần thiết trong một hệ thống dây điện có thể được thực hiện với chi phí thấp hơn và trong thời gian ít hơn trong hệ thống khay dây hơn là một hệ thống ống dẫn dây.

• Độ ẩm là nguyên nhân chính gây nên những hỏng hóc của thiết bị điện và vật liệu. Nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình hoạt động của dây điện trong các ống dẫn tích lũy tương đối lớn èm theo đó có một lượng độ ẩm khá cáo tích tụ. Ngoài ra, độ ẩm có thể trở thành một yếu tố gây ra ăn mòn của một số các trang thiết bị quan trọng có thành phần kim loại. Các đầu nối sẽ không có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự chuyển động của độ ẩm. Các hệ thống ống dẫn có thể được thiết kế để giảm vấn đề độ ẩm nhưng không hoàn toàn loại bỏ nó. Rất ít nhà thiết kế đi vào chi tiết thiết kế cần thiết để giảm tác động của độ ẩm trong hệ thống ống dẫn. Khay cáp không cung cấp đường dẫn ẩm nội bộ làm ống dẫn.

• Trong trường hợp cháy bên ngoài , các dây cáp bị hỏng, thang máng cáp giúp các dây điệ, thiết bị diện tránh khỏi sức nóng do ngọn lửa gây ra. Vì có lửa như bao trùm một ống kim loại, các ống dẫn bằng thép là có thể tản nhiệt trong khi các ống dẫn cũ sẽ bị hư hỏng. Điều này xảy ra trong một nhà máy hóa chất ở Ohio và thang máng cáp được thử nghiệm thay thế ống dẫn cũ trong 90m. Trong điều kiện như vậy, chi phí sửa chữa cho thiệt hại cháy thông thường sẽ lớn hơn cho một hệ thống thang cáp, máng cáp. Trong đám cháy nhà máy hóa chất Ohio, các dây điện và thiết bj liên quan được bảo vệ chắc chắn bởi thang máng cáp. Hệ thống khay cáp  dây đã được sửa chữa trong hai ngày. Còn các ống dẫn theo kiểu cũ đã được sửa chữa trong sáu ngày và cần nhiều nhân lực hơn.

• Trong trường hợp của một ngọn lửa bên ngoài, các khay cáp trở thành một vật liệu tản nhiệt và giúp kéo dài thời gian bảo vệ dây điện trong khi chờ đợi dập lửa. Nhiệt lượng chỉ phân hủy được bề mặt của các máng cáp và vật liệu cách nhiệt. Theo nhiều tài liệu các loại ống dẫn được làm bằng PVC cũng như hầu hết các loại ống dẫn khác, hơi hydro clorua sẽ đi ra các đầu của ống dẫn lan tỏa ra khắp phòng. Chất này có thể ăn mòn các thiết bị điện tử rất nhanh chóng. Nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đối với thang máng cáp lại khác, ngọn lửa tiếp xúc với hệ thống sẽ không có kết quả, như vậy có thể ngăn cản khói đi vào phòng điều khiển. Không có bất cứ con đường nào cho khói có thẻ đi tới phòng khác, gây ra nguy cơ ngạt khí. Thay vào đó, nó sẽ được phân tán vào khí quyển.

Quay về bài viết chính>>>>

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây