Quy trình sản xuất tháng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Thứ ba - 09/08/2016 23:51
Quy trình sản xuất tháng cáp mạ kẽm nhúng nóng
Bật mí quy trình sản xuất tháng cáp mạ kẽm nhúng nóng đang được ưa chuộng trên thị trường. Xem chi tiết các bước trong quy trình mạ kẽm, nhúng nóng thang cáp
Thang cáp mạ kẽm nhúng nóng là một trong những loại thang cáp được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Với dộ bền chắc mà nó mang lai trong quá trình sử dụng khiến thang cáp mạ kẽm nhúng nóng được ưu chuộng hơn bao giờ hết. Những có rất ít người được chứng kiến cách sản xuất loại thang cáp này. Cùng Cơ ĐIện Hà Nội tìm hiểu quy trình sản xuất tháng cáp mạ kẽm nhúng nóng. 

>>>Điểm danh các loại cút dành cho thang máng cáp

>>>Tìm hiểu về những sự cố của thang máng cáp điện

 

Các bước sản xuất thang cáp mạ kẽm nhúng nóng


Bước 1: Sản xuất thang cáp theo thiết kế:

 
quy trinh san xuat thang cap ma kem nhung nong 1


Đầu tiên, các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn những tấm tôn có kích thước phù hợp. Sau đó, cắt theo quy chuẩn và thiết kế có sẵn. Tiếp đến, Đột lỗ trên máy đột tay hay máy đột CNC. Mài nhẵn, làm sạch bavia. Chấn định hình. Hàn ghép và vệ sinh mối hàn (nếu có).
 

Bước 2: Làm sạch trước khi mạ


Để mạ kẽm đạt hiệu quả cao, cần phải vệ sinh và làm sạch  dầu mỡ, những bụi bẩn bám vào thang cáp. Muốn làm sạch thang cáp cần phải sử dụng các lọai axit, axit sulfuric hoặc hydrochloric, sau đó rửa sạch lại. Trong các phân xưởng thường sử dụng Axit hydrochloric vì nó được thu hồi dễ dàng hơn. Trong một số trường hợp sản phẩm có thể được làm sạch bằng điện phân để loại bỏ carbon trên bề mặt. Bề mặt thép cán nóng được bao phủ bởi lớp phủ thép cán dày cần phun cát để làm sạch trước khi dùng axit.

Bước 3: Nhúng trợ dung


Sau đã làm sạch thang cáp sẽ được nhúng vào dung dịch Kẽm clorua và Amoni clorua ( Tỷ trọng dung dịch 12 -15o Be, hàm lượng Fe < 1,5g/lít) ở nhiệt độ từ 60 – 80oC trong khoảng 2 -3 phút. Tác dụng của việc này là giúp loại bỏ oxit đã hình thành trên bề mặt thép, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Qua quá trình nhúng trợ dung này, thép được sấy khô và chuẩn bị sẵn sàng để cho bước mạ tiếp theo.


Bước 4: Mạ kẽm

 
quy trinh san xuat thang cap ma kem nhung nong 2Phản ứng mạ khi nhiệt độ đạt vào khoảng giữa 445 và 465 ° C. Khi phần thép khô được nhúng trong bể mạ, bề mặt thép sẽ được làm ướt bằng kẽm nóng chảy và phản ứng để tạo thành một loạt các lớp hợp kim kẽm sắt. Việc còn lại là bạn chỉ cần chờ cho tới khi nhiệt độ trong bể mạ đạt tới mức nóng chảy. Khi đó, tất cả các phản ứng mạ có thể kết thúc. Sau đó, gạt xỉ ở trên bề mặt kẽm nóng chảy và tiến hành lấy sản phẩm lên trong khoảng từ 1 – 2 phút, kết hợp tạo rung để làm rơi kẽm thừa. Nhúng sản phẩm vào dung dịch Cromate nồng độ 1 – 1,5 o/¬¬oo  khoảng 30 giây. Vớt sản phẩm ra và để nguội.


Bước 5: Kiểm tra sản phẩm


Sau khi đã hoàn tất quá trình mạ kẽm, cần kiểm tra lại các sản phẩm trước khi xuất xưởng. Sản phẩm đạt yêu cầu sẽ có độ dày đạt tiêu chuẩn. Kiểm tra bằng mắt ta thấy sản phẩm được phủ đều không bị nhấp nhô do chỗ dày chỗ mỏng. Kiểm tra bằng máy đo nếu không đạt yêu cầu thì sản phẩm sẽ được chuyển về công đoạn tẩy bằng axit và bắt đầu mạ lại từ đầu.

Các bước trong quy trình sản xuất tháng cáp mạ kẽm nhúng nóng trên đây được Cơ ĐIện Hà Nội chia sẻ. Hy vọng, quy trình trên sẽ giúp bạn hình dung được tổng quan cách sản xuất ra thang cáp mạ kẽm nhúng nóng - một trong những sản phẩm được ưu chuộng trên thị trường hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây