Điểm ưu việt khi sử dụng thang máng cáp cho công trình

Thứ năm - 21/07/2016 03:01
Điểm ưu việt khi sử dụng thang máng cáp cho công trình
Những điểm ưu việt khi sử dụng thang máng cáp cho công trình mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Click xem thêm các lợi ích vượt trội của thang máng cáp
Thang máng cáp ngày này đã dần thay thế cho các ống nhựa cũ kĩ hay các loại ống bê tông nặng chịch. Chúng không chỉ thuận tiện hơn trong quá trình lắp đặt mà còn rất bền theo thời gian. Việc đưa thang máng cáp phổ biến trong các công trình là bước tiến lớn cho việc công nghiệp hóa hiện đại hóa của Việt Nam. Bài viết sau sẽ bật mí điểm ưu việt khi sử dụng thang máng cáp cho công trình.

>>>Địa chỉ cung cấp thang máng cáp tại Bắc Ninh

>>>Tổng hợp các loại thang cáp điện có mặt trên thị trường


Những lợi ích ưu việt khi sử dụng thang máng cáp cho công trình

Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau


diem uu viet khi su dung thang mang cap cho cong trinh 1

Nhu cầu về các đường cáp trong công trình ngày càng phức tạp và đòi hỏi cần được thiết kế sao cho thuận tiện, đơn giản, có ttính thẩm mỹ và nhất là đáp ứng được yêu cầu của hệ thống điện như dữ liệu, điều khiển, sửa chữa và thiết bị đo đạc. Hệ thống thang máng cáp  được thiết kế và lắp đặt hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu này. Các hệ thống đường cáp phổ biến trong công nghiệp đều sử dụng máng cáp để bảo vệ tránh các sự cố về điện gây tổn thất hàng triệu đô hay những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của các trang thiết bị cũng như con người xung quanh. Một hệ thống thang máng cáp hoàn chỉnh là thực sự cần thiết, đem lại niềm tin về sự an toàn cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí và không gian sử dụng

 
Việc lắp đặt hệ thống máng cáp điện sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Khi lựa chọn sử dụng hệ thống máng cáp khách hàng sẽ không cần phải quan tâm vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp.

Người mua nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn máng cáp hay đường ống dẫn dây đối với các trang thiết bị có mật độ đường dây dày đặc như các thiết bị điều khiển, thiết bị đo đạc, lưu dữ liệu hay đường dây phân nhánh. Thực tế, đường ống dẫn dây là lựa chọn không tốt bởi chúng tốn nhiều không gian và lân chiếm diện tích của các hệ thống và thiết bị khác. Tuy nhiên hệ thống máng cáp sẽ giúp khách hàng khắc phục được vấn đề này một cách dễ dàng. Hệ thống máng cáp là giải pháp tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt phòng máy tính có mật độ đường dây dày đặc dưới sàn hay trên trần nhà. Máng cáp chính là biện pháp hoàn hảo nhất cho những hệ thống nhiều đường cáp.


CHi phí đầu  là một trong những yếu tố quyết định các hệ thống đường dẫn trong công trình. Với chi phí để lắp đặt thang máng cáp và hệ thống ống dẫn kiểu cũ, khách hàng sẽ nhận thấy rõ hệ thống thang máng cáp giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Chi phí lắp đặt và bảo vệ đường dây thấp cũng như chi phí nhân công tiết kiệm được 1/3 so với chi phí lắp đặt ống dẫn cũ. Nhưng tổng chi phí tiết  kiệm được từ việc sử dụng máng cáp còn phụ thuộc vào độ phức tạp, kích thước lắp đặt. 

Dễ dàng trong thiết kế và thi công

diem uu viet khi su dung thang mang cap cho cong trinh 2


 
Các dự án muốn tiết kiệm được chi phí khi thiết kế và thi công đều thường tin tưởng dùng thang máng cáp. Nó giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tiết kiệm được rất nhiều thời gia cũng như chi phí lắp đặt hay dễ dàng thay đổi trong các giai đoaạn thiết kế hơn là khi sử dụng hệ thống ống dẫn cáp thông thường. Nhiều trường hợp muốn thay đổi kích thước ống dẫn, nếu sử dụng các loại ống dẫn kiểu cũ sẽ khó có thể đáp ứng được những thay đổi này. Trong khi đó, sử dụng thang máng cáp linh hoạt đáp ứng được những yêu cầu này. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống máng cáp để có thể đáp ứng linh  hoạt các yêu cầu thay đổi về diện tích chứa cáp. 

Trong quá trình thiết kế, các công rình sử dụng thang cáp, máng cáp dễ dàng quản lý mật độ của đường cáp hiệu quả, đơn giản hơn khi sử dụng các loai ống dẫn cũ  bởi vì khi sử dụng đường ống dẫn cáp chương trình quản lý cáp của khách hàng sẽ phải quản lý nhiều đường ống riêng lẻ hơn. Thang máng cáp giảm chi phí đầu tư ban đầu do có ít yêu cầu thiết kế hơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây