Cách đi dây gọn gàng cho hệ thống âm thanh gia đình

Thứ hai - 08/08/2016 23:22
Cách đi dây gọn gàng cho hệ thống âm thanh gia đình
Hướng dẫn bạn cách đi dây gọn gàng cho hệ thống âm thanh gia đình. Click để xem ngay cách sắp xếp và đi dây trong tủ điện gọn gàng mang lại hiệu quả cao
Hệ thống âm thanh trong gia đình là tổng hợp của rất nhiều các thiết bị. Hệ thống âm thanh càng được đầu tư lớn lại có càng nhiều thiết bị và chất lượng âm thanh càng tốt hơn. Khi có nhiều thiết bị sẽ rất khó để sắp xếp dây sao cho gọn gàng. Cơ Điện Hà Nội xin hướng dẫn bạn cách đi dây gọn gàng cho hệ thống âm thanh của gia đình.

>>>Có những loại tủ âm thanh nào

>>>Làm sao để chọn được tủ mạng ưng ý

 

Hướng dẫn cách đi dây gọn gàng cho hệ thống âm thanh gia đình


Ghi tên, dán nhãn cho các dây dẫn

 
cach di day gon gang cho he thong am thanh gia dinh 1

Trong hệ thống âm thanh, có rất nhiều các loại dây dẫn khác nhau. Mỗi loại dây dẫn lại có những công dụng và chức năng riêng. Để dễ dàng đi dây và sắp xếp dây cho gọn gàng, bạn cần phải ghi tên và dán nhan lên các loại dây.Từ đó sẽ phân biệt và dễ dàng sắp xếp các loại dây, đâu là dây loa, đâu là dây vào loa, vào amply...Ở một số loại tủ âm thanh đều có ghi rõ các kí hiệu riêng nhằm phân biệt. Tuy nhiên, để có thể dễ dàng đi dây sao cho gọn, bạn phân rõ từng sợi dây tín hiệu, dây loa cho từng thiết bị karaoke cao cấp cụ thể bằng cách dán nhãn lên sợi dây, bạn sẽ dễ dàng kết nối và phân biệt khi setup hoặc dọn đồ trong mỗi chương trình.  Không chỉ dán nhãn lên các sợi dây loa và dây tín hiệu, một số dàn âm thanh quy mô lớn với nhiều thiết bị còn ghi chú lên từng thiết bị cụ thể, như các đầu thu sóng micro có ghi chú màu micro, để dễ dàng xử lý, kiểm tra khi có sự cố với thiết bị trong chương trình trình diễn.

Lưu ý để chiều dài dây dẫn cho hợp lý

 
cach di day gon gang cho he thong am thanh gia dinh 2

Trong một hệ thống âm thanh đòi hỏi bạn phải chạy rất nhiều các loại dây như dây loa hát karaoke và dây tín hiệu khác nhau. Do tính chất vị trí của từng thiết bị không giống nhau nên sẽ có dây xa, dây gần.Không nên vì quá tiết kiệm mà thu ngắn quá dây lại, cũng không nên để dây quá dày khiến cho hệ thống dây lòng thòng, hay vướng mắc. Để dây quá ngắn sẽ làm giảm đi chất lượng tín hiệu, đồng thời dẫn đến nhiều sự cố sau này khi chúng ta chẳng may co kéo. Trong khi đó, để dây quá dài, ảnh hưởng đến người xung quanh, vô tình bạn sẽ có thể vấp phải khiễn cho tín hiệu gián đoạn. Nên lưu ý đến chất lượng dây tín hiệu và dây loa của bạn, có đủ khả năng truyền tín hiệu đi xa (khoảng 50 mét) mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng tín hiệu ổn định hay không. Một số loại dây loa khi truyền ở khoảng cách quá xa sẽ cho tín hiệu không tốt. Như vậy, cũng không nên để các thiết bị quá xa khiến cho chiều dài dây dẫn tăng lên.


Thiết kế dây dẫn gọn gàng trong các loại tủ âm thanh

 
cach di day gon gang cho he thong am thanh gia dinh 3


 

Trên thị trường có bán các loại vỏ tủ âm thanh như tủ âm thanh karaoke, tủ âm thanh 16U được thiết kế riêng biệt dùng để đựng các thiết bị. Chúng mang lại nhiều công dụng giúp cho dây dẫn hay các thiết bị kết nối dây như hộp cáp tín hiệu, digital snake (mixer digital) sẽ giúp bạn thu gọn dây dẫn và xử lý dễ dàng nhất khi làm âm thanh. Sử dụng xong chỉ cần tháo dây và đóng hộp lại gọn gàng, an toàn. 

Ngoài ra bạn cũng có thể dành riêng 1 thùng carton để thu gom, phân loại dây tín hiệu và dây loa sau mỗi chương trình, qua đó dễ dàng sử dụng và setup lại cho chương trình khác mà không mất công tìm kiếm quá nhiều. 

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn cách đi dây gọn gàng cho hệ thống âm thanh gia đình. Đi dây gọn gàng sẽ làm cho tín hiệu luôn ổn định, tiết kiệm không gian và tránh xảy ra những hỏng hóc trong quá trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây