Các tính năng an toàn của thang máng cáp

Thứ hai - 12/09/2016 22:50
Tính năng an toàn của thang máng cáp
Tính năng an toàn của thang máng cáp
Bật mí các tính năng an toàn của thang máng cáp được sử dụng trong các công trình. An toàn là một trong những lý do nên sử dụng thang cáp, máng cáp
Thang máng cáp từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng, khu công nghiêp. Nó man lại rất nhiều lợi ích cho các công trình. Chúng ta sẽ đề cập đến từng yếu tố để giải thích việc tại sao nên sử dụng thang máng cáp. Một trong những yếu tố khiến bạn nên sử dụng thang máng cáp chính là các tính năng an toàn mà nó mang lại. Hãy xem các tính năng an toàn của thang máng cáp ngay sau đây.


Các tính năng an toàn của thang máng cáp

 
tinh nang an toan cua thang mang cap 1Một hệ thống thang cáp, máng cáp được thiết kế đúng cách và lắp đặt sẽ cung cấp một số tính năng an toàn như mong muốn mà không thể tìm thấy ở một hệ thống ống dẫn nhựa cũ nào khác.

 Thang máng cáp không cung cấp một con đường quan trọng cho việc truyền của khí ăn mòn, dễ nổ, độc hại trong khi các ống dẫn khác sẽ gặp phải trường hợp này. Đã có những vụ nổ trong cơ sở công nghiệp, trong đó hệ thống ống dẫn là một liên kết trong chuỗi các sự kiện thiết lập các điều kiện cho các vụ nổ. Những vụ nổ sẽ không có xảy ra với một hệ thống thang cáp khay cáp thoát khí , khí dễ cháy, gây nổ sẽ không có điều kiện để tích tụ trong đường ống. Đối với các loại ống dẫn cũ, khó thoát khí sẽ sinh ra hiện tượng tích tụ các loại khí dễ cháy, gây nổ. Điều này có thể xảy ra mặc dù có con dấu trong ống dẫn. Hiện không phải là một số loại của một thiết bị thất bại hoặc tình trạng bất thường của khí để nhận được vào các ống dẫn, tuy nhiên điều này không xảy ra. ống dẫn nước con dấu ngăn chặn các vụ nổ từ đi xuống ống dẫn (áp lực đóng cọc) nhưng họ chỗ nào chưa chặt chẽ đủ để ngăn độ ẩm hoặc khí di cư đến vụ nổ hoặc tăng áp lực đột ngột. Ngày 06-10-1979, Vụ nổ ở nhà máy điện Substation tại Cove Point, Maryland Columbia Liquefied Natural Khí Cơ sở là một ví dụ rất tốt về nơi nổ khí đi qua một ống dẫn dài hai trăm chân với một con dấu trong nó. Các trạm biến áp đã bị phá hủy, các quản đốc đã bị giết chết và một nhà điều hành đã bị bỏng nặng. vụ nổ này sẽ không xảy ra nếu một khay cáp hệ thống dây điện đã được lắp đặt thay vì một ống dẫn hệ thống dây điện. Một nhà máy hóa chất New Jersey có thiết bị đo đạc và thiết bị điện trong một trong của nó phòng điều khiển bị phá hủy trong một vụ việc tương tự như loại.

•  Ngoài ra các khí gây nổ, các loại khí có tính ăn mòn và khí độc từ những thiết bị, nhà máy hóa chất có thể dẫn theo các đường ống dẫn đến thiết bị hoặc kiểm soát phòng, nơi các nhân viên nhà máy và  thiết bị nhạy cảm sẽ được tiếp xúc với các chất khí. Có thể gây ra tình trạng ngộ độc khí cho các nhân viên và làm hỏng các thiết bị điều khiển nhạy cảm. Đó là nguyên nhân vì sao, thang máng cáp lại là sự lựa chọn thay thế phù hợp nhất.

•  Tại các công trình nơi khay cáp có thể được sử dụng như là thiết bị nối đất dây dẫn theo NEC® mục 392,60 (A) và 392,60 (B), Các nền tảng hệ thống thiết bị liên quan sẽ được kiểm tra liên tục để khắc phục kịp thời các sự cố điện.

Quay về bài chính >>>

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây