Các phụ kiện cần thiết trong tủ mạng (P1)

Thứ tư - 10/08/2016 21:52
Các phụ kiện cần thiết trong tủ mạng (P1)
Tổng hợp các phụ kiện cần thiết trong tủ mạng (P1). Điểm danh chi tiết các phụ kiện cần có trong tủ mạng giúp hỗ trợ các tính năng và đảm bảo hoạt động tốt
Với tác dụng bảo vệ và quản lý các thết bị bên trong, tủ mạng được coi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua riêng vỏ tủ  mạng, tủ rack, tủ server mà không sử dụng các phụ kiện thì hiệu quả mang lại chắc chắn không cao. Bạn có biết tủ mạng cần có những phụ kiện nào không ? Có bao nhiêu loại phụ kiện tủ rack?  Cùng Cơ Điện Hà Nội điểm danh các phụ kiện cần thiết trong tủ mạng.

>>>Cách tản nhiệt cho tủ rack trong ngày nóng

>>>Làm sao để chọn được tủ mạng ưng ý
    

 

Các loại phụ kiện cần thiết dùng trong tủ mạng (P1)

 

Thanh tiêu chuẩn trong tủ rack, tủ mạng

 
cac phu kien can thiet trong tu mang 1


Có 2 loại thanh tiêu chuẩn thông dụng nhất trên thị trường hiện nay: thanh tiêu chuẩn thông thường, thanh tiêu chuẩn EIA

- Thanh tiêu chuẩn thông thường: được dùng để hỗ trợ cho tủ mạng có chiều rộng 19 inch chuẩn EIA và các thiết bị mạng cũng như hầu hết các thiết bị máy chủ. Người sử dụng sẽ cần dùng đến các đai ốc và đinh vít để gắn thiết bị lên các thanh tiêu chuẩn. 

- Thanh tiêu chuẩn EIA: được sử dụng để hỗ trợ tủ mạng có chiều rộng 19 inch chuẩn EIA, thiết bị mạng và một vài thiết bị được gắn lên máy chủ của nhà sản xuất. Người sử cần hiểu rằng không phải tất cả các thiết bị gắn trong tủ rack đều phù hợp với loại thanh tiêu chuẩn này. Đặc biệt là các đai ốc sẽ không được sử dụng trên loại thanh tiêu chuẩn này. 

Với mỗi loại công dụng mà chúng ta sẽ chọn lựa các thanh tiêu chuẩn khác nhau, các loại thanh tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị trong tủ. Đa số các thiết bị mạng như hub, router, patch panel sẽ thích hợp với các lỗ trên thanh tiêu chuẩn EIA. Để phù hợp và thuận tiện hơn trong qúa trình lắp đặt lắp đặt, các nhà sản xuất đã thiết kế thêm các phụ kiện cho thanh tiêu chuẩn thông thường để có thể lắp được nhiều thiết bị hơn. ĐI kèm với các thanh tiêu chuẩn và các đai ốc, đinh vít để cố định thiết bị:


 

Các loại ốc vít

cac phu kien can thiet trong tu mang 2Đai ốc và đinh vít loại 10-32: thường được dùng trong tất cả các tủ sử dụng cho các lĩnh vực ứng dụng nhạc, video, đài truyền hình và trung tâm dữ liệu. Kí hiệu 10-32 được hiểu như sau: số “10” thể hiện rằng loại đai ốc và đinh vít này phù hợp với lỗ khoan có kích thước là 10mm trên thanh tiêu chuẩn. Đường kính ngoài của ốc vít này là 0.19mm nhỏ hơn so với loại đinh vít 12-24. Số “32” được hiểu là số vòng đường ren trên 1inch của ốc vít.

Ốc vít loại 12-24: Số 12 được hiểu là kích thước của lỗ khoan trên thanh tiêu chuẩn phù hợp với loại ốc vít này. Đường kính của ốc vít là 0.2160mm lớn hơn so với loại ốc vít 10-32. Loại ốc vít này có 24 số vòng ren /inch.

Ốc vít loại M6: Loại ốc vít này có đường kính lớn hơn cả 2 loại 10-32 và 12-24. Số 6 có thể được hiểu chính là kích thước của đường ren trên ốc vít.  Các loại ốc này được sử dụng nheièu cho tủ mạng 27U, 20U, 15U.....


 

Các loại đế chống trượtTrong nhiều trường hợp, do tải trọng thiết bị vượt quá khối lượng cho phép, khiến cho tủ rack không thể cố định và bị trượt. CHính vì vậy, nhiều nhà sản xuất thường gắn thêm các loại đế chống trượt cho tủ mạng. Nhằm hạn chế rủi ro khi quá tải.
 

 

Bánh xe

 
cac phu kien can thiet trong tu mang 3


Một trong những ưu điểm của tủ rack, tủ mạng, tủ server chính là có thể di chuyển dễ dàng. Để di chuyển dễ dàng, cần dùng các bánh xe được lắp ở đáy tủ. Các loại bánh xe cũng có kết cấu trọng tải tốt, để có thể chịu được khối lượng nặng. Và 2 trog số 4 bánh xe dược gắn những loại kháo để cố định tủ khỏi trượt nếu không muốn di chuyển.

 

Quạt thông gió

cac phu kien can thiet trong tu mang 4

 

Trong quá trình hoạt động, các thiết bị sinh ra nhiệt lượng lớn. Nếu không có biện pháp tản nhiệt sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ, Chính vì vậy, ở mỗi tủ mạng sẽ được gắntừ 1-2 quạt thông gió. Sử dụng quạt thông gió là cách tốt nhất để duy trì nhiệt độ an toàn cho các thiết bị bên trong tủ mạng. Quạt thông gió được lắp trên nóc tủ có tác dụng tản nhiệt, điều khiển luồng khí nóng trong tủ, đồng thời làm mát cho các thiết bị.

Quạt thông gió đạt hiệu quả nhất khi có thể trao đổi không khi và nhiệt độ. Hút không khí mát từ ngoài vào bên trong tủ và đẩy không khí nóng tf bên trong tủ ra bên ngoài. Hiệu suất của quạt thông gió trogn tủ là tương đối lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có phụ kiện này.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây