Các loại tủ mạng tủ rack ưu và nhược điểm

Thứ ba - 10/01/2017 09:38
Tủ mạng tủ rack
Tủ mạng tủ rack
Các loại tủ mạng tủ rack ưu và nhược điểm trong các Data center, office, hệ thống công nghệ thông tin
Các loại tủ mạng tủ rack
 
Tủ rack là loại tủ đăc biệt được thiết kế để chứa máy chủ và các thiết bị công nghệ thông tin. Chúng được sử dụng phổ biến trong trung tâm dữ liệu của các doanh nghiệp, văn phòng, trường học, bệnh viện.....

 

Tủ Server Rack

Tủ server rack

Server rack cabinet là loại tủ rack được sử dụng phổ biến nhất. Cánh cửa trước và sau của tủ server rack có bề mặt kín hoặc đột lỗ tổ ong thoáng cho các thiết bị. Các lỗ thoáng cho phép không khí lưu thông giữa bên trong và bên ngoài tủ góp phần làm mát cho thiết bị.

Ưu điểm của tủ server rack là tính an toàn, tính thẩm mỹ cao, các thiết bị được bảo vệ trong một không gian kín, tránh được các tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ rack server sử dụng khóa bảo vệ nên có thể hạn chế những sự xâm nhập không được phép từ bên ngoài vào các thiết bị bên trong tủ được bảo mật tốt hơn.

Wallmount rack

Wall Mount Rack là loại tủ mạng treo tường. Những lợi thế khi sử dụng Wall Mount Rack là tiết kiệm không gian sàn, bảo vệ các thiết bị khỏi các tác động từ bên ngoài, dễ dàng lắp đặt, quản lý máy chủ và các thiết bị mạng. Nhược điểm của loại tủ này là nó bị hạn chế về kích thước và khối lượng thiết bị đặt trong tủ thường hay sản xuất tủ 6U hoặc 9U treo tường.

 

Wall Mount Rack
Tủ Open rack

Tủ open rack là một hệ thống giá đỡ được sử dụng để chứa máy tính, witch, patch panel các thiết bị mạng chuẩn 19' và các thiết bị mạng. Khác với tủ mạng thông thường, tủ open rack chỉ bao gồm hệ thống khung, không có cửa trước, cửa sau và các mặt bên bao quanh tủ thường được dùng trong data center.

Ưu điểm của tủ Open Rack là lắp đặt dễ dàng, dễ dàng tiếp cận hệ thống dây cáp và bảo trì thiết bị, dễ dàng tổ chức và quản lý thiết bị, tối ưu hóa khả năng làm mát bằng không khí, giá thành thấp, dễ dàng vận chuyển. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm như không đươc an toàn, tính thẩm mỹ thấp hơn các loại tủ rack khác.

 

Tủ Open Rack

 Out Door Rack

Out Door Rack là loại tủ rack được sử dụng ngoài trời, phù hợp cho các thiết bị viễn thông và điều khiển. Out Door Rack được thiết kế với vỏ thép dày, vững chắc giúp bảo vệ các thiệt bị khỏi các tác động xấu của thời tiết bên ngoài.

Ưu điểm của loại tủ này là khả năng chống cháy, cách nhiệt, chống va đập từ bên ngoài và có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, việc vận chuyển tương đối khó khăn, chi phí đầu tư lớn.

Mọi chi tiết liên hệ:

 

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây